Ô nhiễm khí thải giao thông, thực tế là gì?

Trung bình trong một năm, lượng khí thải có hại cho môi trường do xe cộ thải ra bao gồm:

    Các bon níc(Carbon Dioxide) CO2 11000 lbs
    Ô xít ni tơ (Nitrogen Oxides) NOX 120 lbs
    Một lượng nhỏ oxit sunfuric (Sulfur Dioxide) SO2

Một lượng lớn các khí rất độc hại và ô nhiễm bao gồm Carbon monoxide (CO), Hydrocarbons (HC) và các hợp chất hữu cơ bay hơi(VOCs). Mặc dù Cacbonic(Carbon Dioxide) không ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ con người nhưng nó là tác nhân chính gây nên hiệu ứng nhà kính đang làm gia tăng nhiệt độ trái đất.

O xit nitơ (Nitrogens oxides) sinh ra do động cơ hoạt động với cường độ cao, quá tải, quá nóng, thường xảy ra khi ô tô nổ máy tại chỗ hoặc chuyển động chậm do tắc ngẽn giao thông. Các hợp chất hữu cơ bay hơi trong điều kiện trời nắng kết hợp với oxit nitơ tạo thành ô zon ở tầng thấp, nó trở thành một thành phần chính của khói giao thông, có thể làm hỏng màng phổi và làm trầm trọng thêm các bệnh về đường hô hấp. Ảnh dưới cho thấy ví dụ điển hình về khói giao thông đô thị.

Trong khoảng không gian hẹp carbon monoxide có thể gây chết người, lúc đầu nó gây ra trạng thái hôn mê rồi sau đó là nguyên nhân dẫn tới cái chết khi hít quá liều lượng. Carbon monoxide sinh ra khi lượng ô xy không đủ đảm bảo cho sự đốt cháy hoàn toàn của nhiên liệu. Nó đặc biệt nguy hiểm đối với những người hút thuốc lá, bị bệnh thiếu máu hay bệnh tim... Các báo cáo y học cũng cho thấy mối quan hệ giữa Hydrocarbon tới bệnh ung thư và các bệnh khác. Hydrocarbon - một lượng nhỏ của muội than được thoát qua hệ thống ống xả do sự đốt cháy không hoàn toàn. Nó gây hại tới màng phổi và bệnh tim, trẻ em và người già là những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ những chất có hại do ô tô thải ra.

Oxit sulfuric (Sulfur Dioxide SO2) là nhân tố gây ra mưa a xít, làm ô nhiễm đất và nước, giết chết động vật và thực vật. Nó cũng là nguyên nhân gây ăn mòn, phá huỷ các toà nhà và làm trầm trọng thêm các căn bệnh về đường hô hấp như bệnh hen, bệnh viêm phế quản mãn tính.

Đồ thị khí thải dưới đây cho thấy những đóng góp trực tiếp của Prozone Fuelsaver trong việc giảm đáng kể các khí thải có hại, bảo vệ môi trường sống

Nồng độ khí thải trước và sau khi lắp FS

Header Color

:

Content Color

: