Tiết kiệm nhiên liệu có làm yếu xe?

Không hề. Như chúng ta đã biết nguyên nhân không thể chế tạo được động cơ vĩnh cửu là do tổn hao công suất. Để biểu đạt cho mối quan hệ này người ta đưa ra khái niệm hiệu suất. Xét về mặt lý thuyết, hiệu suất của các máy móc thiết bị, động cơ là một đại lượng luôn nhỏ hơn hoặc bằng 1. Trong thực tế hiệu suất luôn nhỏ hơn 1, nếu hiệu suất nhỏ hơn 1 càng nhiều thì tổn hao công suất càng lớn, tốn càng nhiều nhiên liệu.

Với động cơ đốt trong, đặc biệt là xe máy, vì nhiều nguyên nhân khác nhau như: chất lượng của xăng, tình trạng của động cơ, địa hình đường xá, thời tiết, kỹ năng lái xe, đặc biệt là thuộc tính cố hữu của nhiên liệu làm cho hiệu suất của động cơ chỉ đạt khoảng 0.37. Việc lắp đặt thiết bị TKNL nhằm mục đích nâng cao hiệu suất đốt cháy nhiên liệu của động cơ lên sát với thông số danh định, dẫn tới làm tăng công suất của động cơ lên sát đỉnh của công suất thiết kế. Như vậy TKNL không những làm tăng công suất của động cơ mà còn giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Việc sử dụng TKNL có thể so sánh một cách hình tượng như việc đốt một cây củi: Nếu ta để nguyên cả cây củi mà đốt thì nó sẽ rất khó cháy, khi cháy có nhiều khói, và nước sẽ lâu sôi hơn, tốn nhiều củi hơn, song nếu ta chẻ nhỏ cây củi ra để đốt thì củi sẽ dễ cháy hơn, ít khói hơn, nước sẽ nhanh sôi hơn và sẽ tốn ít củi hơn.

Header Color

:

Content Color

: