Hiệu suất là một đại lượng luôn nhỏ hơn 1, với các động cơ đốt trong, thông thường hiệu suất chỉ đạt tối đa 0.37 tức là cứ một lít nhiên liệu được đốt cháy chỉ có nhiều nhất là 0.37 lít cháy triệt để (chỉ cho ra hơi nước H2O và khí CO2 không có mùi). Phần còn lại ít nhất 0.63 lít sẽ cháy thành các sản phẩm trung gian như CO, HC... có mùi rất khó chịu, gây ô nhiễm môi trường. Các thiết bị tiết kiệm nhiên liệu được sản xuất nhằm mục đích đốt cháy triệt để phần nhiên liệu này, làm tăng hiệu suất đốt, tăng công suất của động cơ và giảm khí thải độc hại, bảo vệ môi trường.

Có nhiều loại thiết bị tiết kiệm nhiên liệu, theo cấu tạo và nguyên lý hoạt động có thể chia thành các nhóm: Nhóm tác động tới khí, nhóm tác động tới nhiên liệu (tác động bên ngoài: Magicchip, Powersave, tác động bên trong: Fuelsaver, các loại phụ gia) và tác động tới cơ phận

Vậy nên sử dụng loại nào? Về cơ bản mỗi loại đều có một khả năng tiết kiệm riêng, vì vậy nên căn cứ vào dung tích xy lanh, chủng loại xe và tham khảo kỹ nội dung giới thiệu về các thiết bị tiết kiệm nhiên liệu dưới đây để chọn lựa thiết bị cho phù hợp:

Power Save Magic Chip Prozone Fuelsaver

Header Color

:

Content Color

: